0

CONNECT WITH US

CALL US 1319

Oct 03, 2022

อัพเดท อัตราดอกเบี้ยอสังหาฯ ล่าสุดปี 2565

อัตราดอกเบี้ยบ้าน เป็นเรื่องสำคัญที่สำหรับผู้ที่กำลังคิดจะซื้อบ้่านหรือคอนโดต้องทำความเข้าใจเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งอัตราดอกเบี้ยบ้านนั่นก็คือ ตัวกำหนดตัวเลขการผ่อนชำระในแต่ละงวดในการซื้อคอนโด บ้าน ทาวน์เฮ้าส์ หรือที่อยู่อาศัยอื่นๆ แน่นอนว่าอัตราดอกเบี้ยบ้านของแต่ละธนาคารก็จะมีอัตราดอกเบี้ยที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ The Bangkok Residence ได้รวบรวมอัตราดอกเบี้ยของแต่ละธนาคารมาไว้ให้แล้ว ธนาคารไหนมีอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุด แล้วมีเงื่อนไขอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย
รายละเอียดเพิ่มเติม
Sep 16, 2022

อัตราดูดซับคืออะไร ? นักลงทุนอสังหาฯ ต้องรู้

อัตราดูดซับ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่นักลงทุนอสังหาฯ หรือนักลงทุนคอนโดต้องรู้จักหลายคนอาจเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว แต่หลายคนยังไม่รู้จักรายละเอียดของ อัตราดูดซับ สักเท่าไหร่ ซึ่งอัตราดูดซับนั้นคือหนึ่งตัวช่วยวิเคราะห์ในการเลือกลงทุนอสังหาฯ สักแห่งว่าโครงการนั้นๆ มีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน เหมาะกับการลงทุนหรือไม่ วันนี้เราจะพามารู้จักกับ อัตราดูดซับ กันครับบอกเลยว่าผู้ที่สนใจจะลงทุนอสังหาฯ รู้เอาไว้ได้เปรียบ
รายละเอียดเพิ่มเติม
Sep 16, 2022

7 เหตุผล ทำไมกู้คอนโดไม่ผ่าน ?

สำหรับใครที่กำลังคิดจะซื้อคอนโดแน่นอนว่าต้องมีความพร้อมในการจ่ายชำระตามกำหนด ซึ่งเชื่อว่าหลายคนต่างก็ต้องลุ้นระทึกในการจะซื้อคอนโดอยู่พอสมควรว่าธนาคารจะอนุมัติสินเชื่อให้ไหม หลายคนอาจผิดหวังหากทางธนาคารไม่ปล่อยกู้สินเชื่อ ไม่ให้วงเงินตามที่ต้องการทำให้โครงการบ้านในฝันของหลายๆ คนสะดุดไป ซึ่งสาเหตุที่ธนาคารจะพิจารณาการปล่อยกู้สินเชื่อนั้นมีอยู่หลายประการ วันนี้เราได้รวบรวมสาเหตุหลักๆ ที่เสี่ยงทำให้ธนาคารไม่อนุมัติสินเชื่อเพื่อนำไปเตรียมตัวและพร้อมรับมือ มีอะไรบ้างมาดูกันเลยครับ
รายละเอียดเพิ่มเติม
Sep 16, 2022

6 เรื่องต้องรู้ ก่อนกู้ร่วมซื้อคอนโด

หนึ่งปัญหาหลักของการจะซื้อคอนโดหรือบ้านสักหลังหนึ่ง การกู้ไม่ผ่านเรียกได้ว่าเป็นปัญหาของคนอยากมีคอนโดหลายๆ คน ซึ่งการจะกู้คอนโดสักแห่งนั้นถ้ามีรายได้ไม่สูงมากนัก หรือมีรายได้ไม่เหมาะสมกับโครงการที่จะซื้อ ก็มีโอกาสสูงที่ทางธนาคารไม่อนุมัติได้ รวมถึงปัญหาอื่นๆ เช่น การมีภาระผ่อนชำระอย่างอื่น เช่นการผ่อนรถอยู่แต่ต้องการจะกู้ซื้อบ้านเพิ่มนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้กู้ไม่ผ่านได้เช่นกัน แน่นอนว่า "การกู้ร่วม" จะเป็นอีกหนึ่งทางออกสำหรับปัญหานี้ แน่นอนว่าผู้ช่วยรับภาระชำระหนี้มากขึ้นโอกาสที่จะกู้ผ่านก็มากขึ้นตามไปด้วย แล้วก่อนกู้ร่วมต้องรู้รายละเอียดอะไรบ้าง เราคัดมา 6 ข้อสำคัญ มีอะไรบ้างวันนี้มาหาคำตอบกันครับ
รายละเอียดเพิ่มเติม
Sep 16, 2022

ลงทุนคอนโด ในภาวะเงินเฟ้อ เลือกยังไงให้ไม่พลาด !?

ในยุคปัจจุบันอัตราเงินเฟ้อทั่วโลกเริ่มดีดสูงขึ้นทุกปี กระทรวงพาณิชย์เผยข้อมูลอัตราเงินเฟ้อในเดือนธันวาคม 2564 เพิ่มสูงขึ้นถึง 2.17%  คาดว่าในปี 2565 นี้อัตราเงินเฟ้อจะขยับสูงขึ้นไปถึง 2.4% แน่นอนว่าเมื่ออัตราเงินเฟ้อที่ดีดสูงขึ้น ก็จะส่งผลกระทบกับผู้บริโภค ทั้งเรื่องราคาสินค้าและบริการแพงขึ้น ต้นทุนที่แพงขึ้น รวมถึงราคาคอนโดฯ และอสังหาฯ ก็แพงขึ้นเช่นกัน  โดยภาวะเงินเฟ้อที่สูงขึ้นนั้นส่งผลให้มูลค่าเงินสดถูกด้อยค่าลง แต่ในทางกลับกันก็ยังถือว่าเป็นโอกาสทองสำหรับนักลงทุนที่จะสร้างผลกำไรจากการลงทุนคอนโดในภาวะเงินเฟ้อนี้ได้ ซึ่งเชื่อว่าทุกคนเคยได้ยินคำว่า "เงินเฟ้อให้ลงทุนอสังหาฯ" เชื่อว่าทุกคนต้องตั้งข้อสงสัยว่าการลงทุนคอนโด หรือการลงทุนอสังหาฯ ช่วยต้านเงินเฟ้อได้จริงไหม? แล้วทำไมถึงต้องลงทุนคอนโดในช่วงสภาวะเงินเฟ้อ? มีโอกาสยังไง ? พร้อมชี้เป้าทำเลเด็ดในการเลือกลงทุนคอนโดในช่วงสภาวะเงินเฟ้อ วันนี้เราจะพามาหาคำตอบกันครับ
รายละเอียดเพิ่มเติม
Sep 16, 2022

7 วิธีนอนหลับสนิท หลับสบายตลอดทั้งคืน

การนอนหลับ ถือเป็นเรื่องสำคัญในการสร้างสุขภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจ แต่เพราะความวุ่นวายในชีวิตประจำวันหลายๆเรื่อง จึงอาจทำให้การนอนกลายเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายๆคน วันนี้ BR ขอรวบรวม 7 วิธีนอนหลับสนิท สบายตลอดคืน อย่างไร้กังวล ซึ่งจะช่วยให้คุณตื่นขึ้นมาแล้วสดชื่นได้ตลอดวันมาฝากกัน มีวิธีใดบ้างมาดูกันเลยค่ะ
รายละเอียดเพิ่มเติม
Sep 16, 2022

4 ข้อควรระวัง ที่คนปล่อยเช่าคอนโดต้องรู้

การจะปล่อยเช่าคอนโด นั้นมีรายละเอียดมากกว่าแค่การเลือกโครงการที่ดี ทำเลที่ดี แต่ยังมีข้อสังเกตอีกหลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของข้อกฎหมาย สัญญาเช่า การเลือกผู้เช่า รวมถึง ต้องศึกษาโครงการนั้นๆ เพื่อการปล่อยเช่าวันนี้เราได้รวบรวม 4 ข้อควรระวังที่ผู้ปล่อยเช่าคอนโดต้องรู้ รวมถึงรายละเอียดยิบย่อยที่คนปล่อยเช่าคอนโดอาจจะมองข้าม เพื่อให้ไม่เสียเปรียบและลดข้อผิดพลาดที่จะตามมาในอนาคต วันนี้เรานำเกร็ดความรู้มาฝากกันครับ มีอะไรบ้างมาดูกันเลย
รายละเอียดเพิ่มเติม
Sep 16, 2022

ตามสไตล์สายมู ดูคอนโด ตามฮวงจุ้ย 2565

สำหรับสายมูแล้วการเลือกซื้อคอนโด สักห้องนั้นจะเต็มไปด้วยคำถาม ไม่ว่าจะทำเลที่ตั้ง ขนาดห้อง เลขห้อง หรือแม้กระทั่งรูปทรงของอาคารก็มีส่วนในการตัดสินใจเลือก ตรงนั้นจะดีไหมนะ สีนี้จะเหมาะไหมเอ่ย... สายมูอย่างเราๆ จะเลือกอะไรทั้งที ต้องดีและคุ้มค่า อีกอย่างต้องเอื้ออำนวยต่อการมูเตลูให้เราด้วย ถึงเวลาที่ควรจะต้องปรับฮวงจุ้ยที่อยู่อาศัยเพื่อต้อนรับความเฮง ความปัง ความมั่งคั่ง เพื่อช่วยปรับเปลี่ยนและเสริมดวงชะตาให้ทุกคนมีความสุขเปิดรับพลังงานดี ๆ ดึงดูดโชคลาภ เงินทองให้ไหลมาเทมากันครับ
รายละเอียดเพิ่มเติม
Sep 16, 2022

First Jobber ซื้อคอนโด ทำเลไหนคุ้ม ?

การซื้อคอนโดของ First jobber นั้นมีหลากหลายองค์ประกอบในการตัดสินใจก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของงบประมาณ และที่สำคัญคือทำเล ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักๆ ที่ชาว Gen Z ต่างต้องตัดสินใจ เชื่อว่า First Jobber หลายๆ คนยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยมาก่อน วันนี้เราจะมาแนะนำคอนโดทำเลแบบไหนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของ First Jobber มีทำเลไหนบ้าง มาดูกันเลย !
รายละเอียดเพิ่มเติม